Ngày đăng  

09/05/2022, 23:17

NỘI DUNG MÔ TẢ

Đức Phật là đấng giáo chủ của Phật giáo, nhưng Đức Phật dạy chúng ta quy y ba ngôi Tam Bảo, Phật – Pháp – Tăng, chứ không phải một mình Đức Phật. Cho nên, khi Thầy giảng, các con suy nghĩ thấy đúng, hiểu biết rất rõ ràng, cụ thể và tâm nguyện chúng ta tha thiết đúng với Đức Phật, đúng với Pháp đó và đúng với sự nghiêm trì giới luật của vị Tăng đó, đúng với ước nguyện của chúng ta mong muốn đạt được, thì lúc bấy giờ chúng ta mới chắp tay lên phát nguyện để mà xin thọ Tam quy.
Trưởng lão Thích Thông Lạc

Trưởng lão Thích Thông Lạc giảng về ý nghĩa của ba ngôi Tam Bảo, Ngũ Giới và làm lễ thọ Tam Quy Ngũ Giới cho quý Phật tử TP. Hồ Chí Minh, Phan Rang, Châu Đốc năm 2001 tại giảng đường Tu viện Chơn Như. Quý bạn đọc vui lòng nhấn nút “Play” để xem toàn bộ nội dung video.

THÔNG TIN TÁC GIẢ

Trưởng lão Thích Thông Lạc

Xem thêm

Nhìn đời bằng nhân quả

Trưởng lão Thích Thông Lạc

Minh Nghĩa

Đạo Phật nói đời khổ là để vượt qua mọi sự đau khổ của cuộc đời, chứ không có nghĩa là trốn tránh khổ, nói cách khác cho đúng nghĩa của Đạo Phật là làm cho đời hết khổ, làm cho đời hết khổ là phải tích cực hết mình. Vì thế, đạo đức của Đạo Phật là đạo đức không làm khổ mình khổ người, mà không làm khổ mình khổ người thì làm sao có sự tiêu cực, vô cảm, lãnh đạm… được?

Chánh kiến

Trưởng lão Thích Thông Lạc

Từ Tuệ

Tóm lại, khi nhìn thấy hình sắc xấu, tốt cũng như khi nghe âm thanh thuận tai, chướng tai, khi cảm giác êm ấm, thoải mái dễ chịu, khi ngửi một mùi thơm hay thối đều không có chướng ngại thân tâm thì đó là Chánh kiến; khi lục căn tiếp xúc lục trần không dính mắc là Chánh kiến, tức là một sự hiểu biết mà không có khổ đau, đó là Chánh kiến.
5.0
Tổng 1 lượt bình luận

Ban biên tập

11:20 09 Th5 2022
0

Quy y Tam Bảo là nương tựa vào 3 ngôi Tam Bảo: Phật – Pháp – Tăng để tu tập đạo đức nhân bản nhân quả, không làm khổ mình khổ người, để được giải thoát.

VIẾT BÌNH LUẬN

THÔNG TIN BỔ SUNG

 • Tác giả

  Trưởng lão Thích Thông Lạc

 • Đối tượng

  Phật tử TP. HCM, Phan Rang, Châu Đốc

 • Địa điểm

  Tu viện Chơn Như

 • Thời gian

  2001

 • Thể loại

  Bài giảng

 • Dữ liệu

  Video

 • Ngôn ngữ

  Tiếng Việt

 • Phù hợp cho

  Máy tính, máy tính bảng, smartphone