Ngày đăng  

18/12/2021, 11:29

NỘI DUNG MÔ TẢ

Chúng ta khởi lòng thương yêu thì từ trường thiện đó nó sẽ biến trong vũ trụ thành mưa thuận gió hòa cho mấy con sống. Nó không có sanh làm loài vật, bởi vì sanh làm loài vật phải có thiện, có ác, có khổ rồi. Cho nên, lòng từ mấy con càng phóng xuất bao nhiêu thì cuộc sống mấy con bình an bấy nhiêu.
Trưởng lão Thích Thông Lạc

Đoạn video Trưởng lão Thích Thông Lạc giảng về lòng từ, nhân quả tương ưng tái sanh ở lớp Chánh tư duy và ngày 17/3/2006, tại Tu viện Chơn Như.

NHÂN QUẢ TƯƠNG ƯNG TÁI SANH

Trích đoạn bài giảng:

“…Nói nó không sanh là tại vì nó không tương ưng được… vì nó vô lậu mà làm sao nó sanh?

Bây giờ hành động thiện là Thầy khởi lòng thương yêu: thấy người ta giết con gà, lấy dao cắt cổ gà… Thầy thương yêu, thì cái hành động đó nó đi sanh nữa à? Nó sanh ra nó làm gì mấy con? Nó sanh nó thương yêu à? Nếu nó thương yêu thì thế gian này có ai giết con vật đâu!? Có phải không?

Cho nên, từ trường thiện nó sẽ biến trong vũ trụ thành mưa thuận gió hòa cho mấy con sống. Nó không có sanh làm loài vật, bởi vì sanh làm loài vật phải có thiện, có ác, có khổ rồi.

Mà bây giờ lòng thương yêu chúng ta nó có khổ nữa không? Mình thương con vật người ta đang giết mình thấy xót xa, đau đớn và cái lòng từ của mình, mình không bao giờ mình đụng chạm đến sự hạnh phúc của loài chúng sanh, thì cái từ trường đó nó sanh ra đâu? Cái từ trường nó sẽ phóng xuất trong cuộc sống của chúng ta, trong bầu khí quyển của chúng ta chứ đi đâu!? Thì như vậy nó sẽ quân bình được thời tiết khí hậu ôn hòa cho chúng ta sống.

Cho nên, lòng từ mấy con càng phóng xuất bao nhiêu thì cuộc sống mấy con bình an bấy nhiêu.
Thậm chí như mọi người đều có lòng từ đó thì loài vật trên hành tinh này không bị giết chóc, sẽ làm mưa thuận gió hòa, lúa không cấy nó vẫn lên cho mấy con sống, cây không trồng nó vẫn tốt cho mấy con ăn, nó đủ trái cho mấy con ăn.

Bởi vì lòng từ của mấy con mà sự thương yêu đó nó sẽ che chở và bảo bọc mấy con trong cuộc sống hoàn toàn. Mấy con không ngờ trước đôi mắt của người Tam Minh, người ta thấy rất rõ nó không đi tái sanh.

Bây giờ cái hành động ác của mấy con nó phải tái sanh, tái sanh để trả cái quả ác. Còn lòng từ nó sẽ trở thành bầu khí quyển chúng ta rất là an lành. Để đem lại sự sống chúng ta bình an có phải không mấy con? Nhân quả mà! Luật nhân quả nó sẽ rõ ràng, chứ đâu phải là bây giờ tôi đi làm thiện nó đi sanh con người. Mà con người làm sao có thiện được trong đó mấy con!?

Đã là con người mang cái nghiệp này là nó có khổ đau, có khổ đau là phải có ác chứ làm sao sanh làm con người thiện mà có cái khổ đau ở trong đó?

Cho nên, lòng từ nó phải thành cái từ trường của vũ trụ đem lại sự bình an cho chúng ta, mưa thuận gió hòa, không bao giờ có động đất, không bao giờ có sóng thần. Các con hiểu điều đó!”

THÔNG TIN TÁC GIẢ

Trưởng lão Thích Thông Lạc

Xem thêm

Chánh kiến

Trưởng lão Thích Thông Lạc

Từ Tuệ

Tóm lại, khi nhìn thấy hình sắc xấu, tốt cũng như khi nghe âm thanh thuận tai, chướng tai, khi cảm giác êm ấm, thoải mái dễ chịu, khi ngửi một mùi thơm hay thối đều không có chướng ngại thân tâm thì đó là Chánh kiến; khi lục căn tiếp xúc lục trần không dính mắc là Chánh kiến, tức là một sự hiểu biết mà không có khổ đau, đó là Chánh kiến.

Vượt thoát gia đình

Trưởng lão Thích Thông Lạc

Diệu Tịnh

Vượt thoát gia đình, chứ không phải trốn gia đình để đi tu, mà là sống trong gia đình biết nhẫn nhục, tùy thuận, bằng lòng; biết ngăn ác diệt ác; biết không làm khổ mình khổ người; biết giữ tâm thanh thản, an lạc và vô sự thì gia đình làm sao ràng buộc được, thì ngay đó là tu giải thoát rồi, chứ còn tu ở đâu nữa!?
5.0
Tổng 2 lượt bình luận

Ban biên tập

11:30 18 Th12 2021
1

“Cho nên, lòng từ mấy con càng phóng xuất bao nhiêu thì cuộc sống mấy con bình an bấy nhiêu.” (Trưởng lão Thích Thông Lạc)

Ban biên tập

11:30 18 Th12 2021
1

“Chúng ta khởi lòng thương yêu thì từ trường thiện đó nó sẽ biến trong vũ trụ thành mưa thuận gió hòa cho mấy con sống” (Trưởng lão Thích Thông Lạc)

VIẾT BÌNH LUẬN

THÔNG TIN BỔ SUNG

 • Tác giả

  Trưởng lão Thích Thông Lạc

 • Đối tượng

  Tu sinh lớp Chánh tư duy

 • Địa điểm

  Tu viện Chơn Như

 • Thời gian

  17/3/2006

 • Thể loại

  Bài giảng

 • Dữ liệu

  Video

 • Ngôn ngữ

  Tiếng Việt

 • Phù hợp cho

  Máy tính, máy tính bảng, smartphone